Cách phòng chống truy cập trái phép vào camera an ninh


Cách phòng chống truy cập trái phép vào camera an ninh. Gần đây xảy ra vụ tin tặc tấn công hàng loạt camera an ninh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thống kê sơ bộ có hơn 730.000 camera bị theo dõi trong đó có gần 800 camera là của việt nam trong bài viết Cảnh báo tình trạng truy cập camera trái phép.
Với hệ thống camera bị xâm nhập trái phép không chỉ gây mất hình ảnh riêng tư đối với camera lắp ở một số vị trí nhạy cảm trong nhà hay nơi làm việc thì việc xâm phạm trái phép này giúp cho những tin tặc có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau không ngoại trừ những mục đích xấu. Không chỉ ở những nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên nhiều nước trên thế giới có nền công nghệ thông tin phát triển mạnh như Mỹ và Châu Âu cũng có trong danh sách được công bố trên trang web tại Nga. Như các bạn đã biết tất cả các hệ thống camera giám sát hiện nay đều được kết nối với mạng để phục vu cho việc theo dõi từ xa của mọi người. Cho nên để tránh tình trạng các camera của bạn bị kẻ xấu lợi dụng để kiểm soát ngược lại bạn thì bạn nên giám sát mạng internet của mình thật tốt.

 
Cách phòng chống truy cập trái phép vào camera an ninh

Sau đây là hình thức và cách phòng chống cho hệ thống an ninh của bạn

 • + Điều đầu tiên các bạn cần làm là không nên cung cấp mật khẩu wifi của gia đình cho quá nhiều người biết vì nhiều người sẽ dẫn đến việc dễ dang truy câp vao modem và  thay đổi thông số của camera, và khi nhiều người sử dụng internet cùng lúc sẽ dẫn đến tín hiệu mạng kém, dữ liệu camera được truyền đi không tốt
 • + Thứ hai là các bạn nên đặt password truy cập vào modem (lưu ý password truy cập modem khác với password wifi, lúc lắp internet các bạn nên nhờ nhân viên kĩ thuật hướng dẫn cách đổi password) tránh các password mặc định của nhà sản xuất như admin, MegaVNN, root..... Việc để password truy cập modem mặc định sẽ khiến cho việc phá hoại dễ dàng hơn.
 • + Thứ ba là sau khi công việc lắp đặt camera hoàn chỉnh thì các nhân viên kĩ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng, các bạn nên nhờ họ hướng dẫn cách đổi password đầu ghi hình (đối với camera analog, camera HD), và camera (đối với camera IP). việc đặt password nhiều lớp sẽ khiến việc truy cập vào hệ thống camera an ninh nhà bạn là không thể.
Cuối cùng các bạn nên chọn những nhà cung cấp camera uy tín, tránh các loại camera xuất xứ không rõ ràng và kém chất lượng, các bạn có thể tham khảo thêm bảng giá lắp camera tại đây --> Lắp đặt camera

Sản phẩm

Sản phẩm bán chạy

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Hotline: 0907 66 82 63
 • Hỗ trợ kinh doanh
  • Mr Đạt: 0907 668 264
  • Mr Nam: 0903 096 703
 • Hỗ trợ kỹ thuật
  • Mr Thiên: 0902 365 808