Phân loại các dạng camera dựa theo công nghệ truyền tải hình ảnh


Phân loại các dạng camera dựa theo công nghệ truyền tải hình ảnh. Ngày nay nhu cầu lắp đặt camera đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Từ camera cho hộ gia đình, camera trường học, camera công xưởng cho đến camera giao thông hoặc camera an ninh của phường, quận. Đi bất cứ đâu chúng ta cũng đều thấy có camera quan sát với đủ mọi kiểu dáng và kích cỡ. Việc lắp đặt camera diễn ra phổ biến như hiện nay phản ánh nhu cầu của người dân, lắp đặt camera nhằm bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của bản thân và của gia đình. Nhưng thì trường hiện nay có quá nhiều chủng loại camera. Hôm nay công ty chúng tôi sẽ phân loại các dạng camera để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.
 
Phân loại các dạng camera dựa theo công nghệ truyền tải hình ảnh

1. Camera Analog: là dạng camera với công nghệ cũ, khả năng truyền tải hình ảnh kém, độ phân giải bằng TV Lines (Xem thêm TV Lines là gì) chuẩn hình ảnh cao nhất chỉ đạt được 960H. Camera analog khi xem ở màn hình lớn sẽ dẫn đến khung hình ảnh bị nhòe. Hiện nay các nhà sản xuất đã nhưng sản xuất loại camera này do nhu cầu thị trường đã không còn ưa truộng nữa.

2. Camera HD: có thể nói đây là loại camera đạt được sự tiến bộ vượt bật về công nghệ truyền tải hình ảnh, chất lượng hình ảnh đã đạt đến độ phân giải Megapixel (Xem thêm Megapixel là gì), và đặc biệt hơn là tín hiệu chỉ truyền tải trên cáp đồng trục với giá thành rẻ và khoảng cách truyền xa. Ta có thể chia ra làm 4 loại dựa trên thời gian ra đời đó là Camera HD-SDI, Camera HD-CVI, Camera AHD, Camera HD-TVI.
 • + Camera HD-SDI: Đây có thể nói là đời đầu của camera với chuẩn hình ảnh HD, nó tối ưu hóa được tín hiệu truyền về chỉ với cáp động trục. Nhưng nó có nhược điểm là giá thành quá cao so với camera analog.
 • + Camera HD-CVI: đây là đời thứ 2 của camera HD, nó đã cải thiện rất nhiều về giá cả và vẫn đạt được chuẩn hình ảnh 960P
 • + Camera AHD: đây có thể nói là sự bùng phát về công nghệ giám sát chuẩn HD với chất lượng cao và giá thành rẻ. Các camera sử dụng công nghệ này có thể truyền tải hình ảnh với khoảng cách lên đến 300 - 500 mét.
 • + Camera HD-TVI: hiện là loại camera HD với công nghệ tiên tiến nhất, nó khắc phục được nhược điểm của các loại camera đi trước, gia tăng được khoảng cách truyền tải lên đến 500 - 700 mét. 
3. Camera IP: Đây có thể nói là loại camera đẹp nhất hiện nay, với chất lượng hình ảnh cao (lên đến 3 đến 5 megapixel). Nhưng nó có nhược điểm là giá thành cao, và hơn nữa phải sử dụng dây cáp mạng với chuẩn Cat5 hoặc Cat6, nó chỉ thích hợp sử dụng cho các công trình lớn.

Các bạn có thể xem thêm các nội dung khác tại đây --> Hỗ trợ kĩ thuật
Hoặc xem thêm bảng báo giá tại đây --> lắp đặt camera


Sản phẩm

Sản phẩm bán chạy

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Hotline: 0907 66 82 63
 • Hỗ trợ kinh doanh
  • Mr Đạt: 0907 668 264
  • Mr Nam: 0903 096 703
 • Hỗ trợ kỹ thuật
  • Mr Thiên: 0902 365 808